Top

Tu viện Bát Nhã – Tìm đến chốn an yên giữa dòng đời bộn bề

tu viện bát nhã bảo lộc

Tu viện Bát Nhã là địa điểm du lịch hoàn hảo nếu bạn đang tìm đến những nơi có thiên nhiên trong lành mát mẻ để rũ bỏ phiền lo, bụi trần để lòng nhẹ nhàng thư thái hơn.

Những thông tin về Tu viện Bát Nhã

Toàn Cảnh Tu Viện Bát Nhã

Toàn Cảnh Tu Viện Bát Nhã

Tu viện Bát Nhã thuộc địa phận xã Đambri ở thành phố Bảo Lộc, cách thác Đambri khoảng 2 km với diện tích 30 hecta và được thành lập vào năm 1995 bởi thượng tọa Thích Đức Nghi.

Đây là công trình có nét kiến trúc vô cùng độc đáo mang đậm nét Á Đông, mái ngói 2 tầng cong vút với không gian thiên nhiên tạo nên nét cổ kính, mộc mạc nhưng vẫn không kém phần thơ mộng.

Địa chỉ và cách đi đến Tu viện Bát Nhã Bảo Lộc

Tu viện Bát Nhã Bảo Lộc nằm ở địa chỉ: 511 Lý Thái Tổ, Đambri, thành phố Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Khung giờ mở cửa bắt đầu từ 9h đến 17h, hoàn toàn miễn phí. Nằm cách trung tâm thành phố chừng 17km với cung đường di chuyển tương đối dễ đi. Nếu bạn xuất phát từ thành phố Bảo Lộc có thể đi theo hướng thác Đambri và nhìn về phía tay trái là thấy tu viện.

Khám phá vẻ đẹp bên trong tu viện

Phía bên trong tu viện Bát Nhã trồng nhiều loại cây xanh khác nhau như: vạn tuế, thông, tùng… Chính vì thế, tạo nên một không gian mát mẻ và trong xanh. Tu viện nằm ở vị trí trung tâm của núi nên bầu không khí vào mỗi buổi sáng sớm cũng trở nên trong veo, những lớp sương mù phủ trên lá kim đung đưa khẽ khàng trong gió tạo nên cảm giác yên bình.

Tu viện Bát Nhã được chia thành 2 khu vực

Tu Viện Bát Nhã Vào Xuân

Tu Viện Bát Nhã Vào Xuân

Tu viện Bát Nhã Bảo Lộc chia thành hai khu vực

Tu viện Bát Nhã có hai khu vực, trong đó có một khu dành cho tăng, một khu dành cho ni. Vậy nên, khi đi theo lối tam quan thì có thể dễ dàng nhìn thấy chánh điện, đây là nơi các tăng ni Phật tử học tập Phật pháp, cách giao tiếp, đi đứng ở trong tu viện.

Tượng Quan Âm Bồ Tát cầm bình Thủy

Men theo con đường nhỏ từ hướng chánh điện, phía bên tay trái bạn sẽ bắt gặp một rừng thông. Nằm ngay giữa hòn giả sơn có một bức tượng Quan Âm Bồ Tát cao tầm 350 cm, trên tay cầm bình Thủy. Nơi này còn có tảng đá trầm mặc, cây cỏ xanh rì rào cùng với tiếng nước róc rách vô cùng bình yên và thân quen.

Cây phượng vàng bên trong chùa bát nhã

tu viện bát nhã bảo lộc

Mùa Hoa Phượng Vàng Phật Y

Vào thời điểm cuối năm, trời tiết se lạnh, cây bắt đầu rụng lá. Nhưng khoảng sau Tết dương lịch thì phượng vàng sẽ trổ lá đơm hoa. Lúc ấy, những bông hoa vàng nở rực rỡ thu hút các loài chim hót líu lo. Những cánh hoa vàng rụng rơi lấm tấm trên bãi cỏ xanh ngát như “thấy hoa vàng trên cỏ xanh”.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM LÂN CẬN

Những địa điểm gần Tu Viện Bát Nhã mà bạn có thể ghé thăm như: Lâu Đài Trắng, Thác Đambri, Chùa Di Đà, Đồi Chè Phước Lạc

Bạn có thể tham khảo 20 địa điểm du lịch nghỉ dưỡng cực Hot ở Bảo Lộc tại video dưới đây!

Đánh giá!
[Tổng: 1 Trung bình: 5]

Đăng bình luận