Top

Hoa Phượng Hồng Rực Rỡ Sân Trường Chuyên Bảo Lộc

Hoa phượng hồng sân trường Chuyên Bảo Lộc

Hoa phượng nở rực rỡ mọi nơi mỗi khi hè về, Ở Bảo Lộc bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh hoa phượng hồng phủ kín 1 góc sân trường THPT Chuyên Bảo Lộc

Hoa Phượng Hồng Tại THPT Chuyên bảo Lộc

Hoa Phượng Hồng Tại THPT Chuyên bảo Lộc

Vào khoảng tháng 5 đến tháng 6, tại một số nơi tại Bảo Lộc chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng sắc hồng của những cây muồng hoa đào (thuộc họ đậu), tô điểm cho vẻ đẹp mùa hè Bảo Lộc. Có lẽ dáng muồng hoa đào giống cây phượng vĩ, lại nở vào mùa hè nên người địa phương gọi bằng cái tên thân quen là phượng hồng. Một trong những địa điểm có hoa phượng hồng nổi bật như: THPT Chuyên Bảo Lộc, Đường Nguyễn Công Trứ (gần Quảng Trường), Quốc Lộ 20 gần Cợ Đại Lào…

Hoa phượng hồng sân trường Chuyên Bảo Lộc

Hoa phượng hồng sân trường Chuyên Bảo Lộc

Bài hát CÁNH PHƯỢNG HỒNG của nhạc sĩ Vũ Hoàng như muốn nói lên tất cả về loài hoa này.  Mỗi năm, khi vào hạ, phượng vẫn lặng lẽ và bừng thắp nỗi nhớ học trò. Lại cũng đều đặn mỗi năm có biết bao mối tình đầu lặng thầm của tuổi học trò đã đi qua bên những cánh phượng hồng đầy lưu luyến. Rời xa ghế nhà trường với biết bao những niềm luyến tiếc chưa thực hiện được càng khiến mỗi người thêm bâng khuâng.

Hoa Muồng Anh Đào hay được gọi với cái tên thân thuộc như Phượng Hồng, Phượng Son

Hoa Muồng Anh Đào hay được gọi với cái tên thân thuộc như Phượng Hồng, Phượng Son

Phượng hồng có thân gỗ nhỡ, nguồn gốc từ rừng tự nhiên ở Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây phổ biến ở các tỉnh Tây Nguyên và một số tỉnh miền Đông Nam Bộ như Tây Ninh, Đồng Nai. Tại Lâm Đồng, người địa phương cho biết đã trồng cách đây khoảng 15-20 năm. Chiều cao tối đa 20m, lá kép, tán lá hình ô rộng, vỏ thân màu xám nâu, cụm hoa lớn, mỗi bông hoa có 5 cánh, màu hồng, giữa các cánh có những vòi nhụy màu vàng ôm lấy bầu hoa.

Dẫu số lượng còn khá khiêm tốn nhưng vẻ đẹp của phượng hồng tại Bảo Lộc đã trở thành niềm mong đợi của không ít người dân và du khách.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH BẢO LỘC MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA.

Bảo Lộc mang lại sức hút hấp dẫn cho khách du lịch trong và ngoài nước bởi nét đẹp bình dị, mộc mạc, thuần khiết vốn có. Đến đây bạn không chỉ được tận hưởng không gian đầy sắc màu, khí hậu trong lành, cảnh vật hùng vỹ mà còn khám phá ra những văn hóa nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc. Tuy nhiên, bạn đã tìm được địa điểm cho hành trình của mình chưa? Nếu chưa, bạn có thể khám phá thêm 20 địa điểm Hot tại Bảo Lộc qua video dưới đây.

Đánh giá!
[Tổng: 0 Trung bình: 0]

Đăng bình luận