Top

Hồ Đảo Ngọc – Tuyệt Tình Cốc của Bảo Lộc?

Hồ Đảo Ngọc - Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc

Hồ Đảo Ngọc cách thành phố Bảo Lộc tầm 20km, ở Lộc Tân, Bảo Lâm, là một nhánh sông trước khi chảy xuống thủy điện Đambri, có màu nước xanh ngọc  nên thường được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: Hồ thủy điện Đambri hay Hồ Bảo Ngọc…

Hướng dẫn cách đến Hồ Đảo Ngọc

đường vào hồ Đảo Ngọc

đường vào hồ Đảo Ngọc

Nếu như đây là lần đầu bạn đến nơi này thì cần phải chạy theo hướng dẫn của google map, Từ Ngã 5 Đambri theo hướng qua Nông Trường Tâm Châu. Đường đi có phần khó khăn và trắc trở, nhưng bạn sẽ không bị nản lòng bởi những đồi trà, hay những vườn cỏ lau xinh đẹp. Trên đường đi bạn sẽ gặp 1 con suối nhỏ ở đầu ngồn cũng là 1 điểm dừng chân lý tưởng. Diện tích hồ khá lớn và nhiều khung cảnh khác nhau nhưng mình nghĩ điểm đến Nông Trường Tâm Châu 2 là nơi lý tưởng nhất. Xung quanh đây rất ít dịch vụ nghỉ dưỡng nên các bạn cần tham khảo kĩ và liên hệ đặt phòng trước nếu như muốn ở lại nhé.

Khám phá vẻ đẹp của Hồ Đảo Ngọc

Hồ Đảo Ngọc - Lộc Tân

Hồ Đảo Ngọc – Lộc Tân

Ở đây tương đối rộng và có kèm nhiều hoạt động để bạn có thể tham gia như camping, trekking, chèo sup… Nhưng muốn tham gia thì cần phải hiểu biết rõ về khu vực này hoặc thuê dịch vụ…

Nếu bạn muốn tự do khám phá Hồ Đảo Ngọc thì hãy chuẩn bị sẵn một chiếc xe “cày” khỏe một chút vì đường đi khá khó, và đừng quên bảo vệ da thật kỹ càng, không cần phải ăn mặc quá xe xua đâu nhé vì sẽ gặp khá nhiều khó khăn khi di chuyển đó.

Thác Liêng Ài

Thác Liêng Ài

Thác Liêng Ài

Khi đã đến Hồ Đảo Ngọc thì bạn có thể tìm thác Liêng Ài, nhưng nếu đi vào mùa mưa sẽ cực hơn mùa khô rất nhiều nhưng bù lại có thể nhìn thấy thác vô cùng hùng vĩ cực kỳ mãn nhãn. Thác còn hoang sơ nên khá là nguy hiểm các bạn cần phải cân nhắc trước khi vô thác.

Checkin lòng Hồ Đảo Ngọc

hoàng hôn trên Hồ Đảo Ngọc

hoàng hôn trên Hồ Đảo Ngọc

Khi đến hồ Đảo Ngọc vào mùa khô thì bạn sẽ được thấy lòng hồ trơ ra, đôi khi có cả thảm cỏ mọc trông rất mướt mát. Đi vào hôm trời mát, xuống đây chơi thật sự rất thích. Và chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi hoàng hôn nơi đây. Khi nắng hoàng hôn in xuống mặt hồ, những đàn chim đua nhau ca hát, một vẻ đẹp yên bình của đất trời Tây Nguyên.

Tuyệt Tình Cốc ở Bảo Lộc

Hồ Đảo Ngọc - Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc

Hồ Đảo Ngọc – Tuyệt Tình Cốc Bảo Lộc

Có lẽ một thời đây là cái tên hot mà người Bảo Lộc đi đâu cũng có thể bắt gặp bởi vì bất kì cái hồ nào màu xanh, mọi người cũng tùy tiện đặt tên “Tuyệt Tình Cốc”, Hồ Đảo Ngọc cũng từng là một trong những “Tuyệt Tình Cốc” gây bão một thời bởi màu xanh ngọc mát mắt cực kỳ đẹp, tuy nhiên đây chỉ là hồ mà thôi.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM LÂN CẬN

Những địa điểm gần Hồ Đảo Ngọc mà bạn có thể ghé thăm như: Thác Liêng Ài, Nông Trường Tâm Châu, Nông Trường Tâm Châu 2

Bạn có thể tham khảo 20 địa điểm du lịch nghỉ dưỡng cực Hot ở Bảo Lộc tại video dưới đây!

Đánh giá!
[Tổng: 1 Trung bình: 1]

Đăng bình luận